PHỤ KIỆN LÊ DUY
Camera IP
Mic thu âm cho điện thoại, máy ảnh quay video
Cáp Iphone to HDMI
hdmi sang vga giá rẻ

Những chuẩn kết nối KHÔNG DÂY phổ biến nhất hiện nay

Phukienleduy - Với các chuẩn kết nối không dây như: Miracast, AirPlay, Wifi Display, DLNA.. được tích hợp trên các thiết bị như :Điện thoại, Máy tính bảng, Android Tivi...
 Phukienleduy.com xin giới thiệu các bạn biết một số chức năng kết nối không dây từ các thiết bị : Smartphone, Tablet, Iphone, Ipad, laptop sang màn hình tivi HDMI.

AirPlay ( Airpin Pro)

ap_f_airplay.5fa9f0fe81a1

AirPlay là chuẩn phát không dây do Apple phát triển. Chuẩn phát này cho phép bạn kết nối truyền tải hình ảnh, video từ iPhone, iPad và Macbook sang HDTV. Thông qua AirPlay, bạn có thể dễ dàng phát nội dung từ Iphone sang Tivi, Ipad, Macbook ra HDMI. Ngoài ra Apple TV của hãng cũng hỗ trợ tính năng AirPlay, nhưng chỉ kết nối được với thiết bị của hãng Apple mà thôi.

Miracast

miracast-slide-logo

- Miracast là một chuẩn kết nối không dây của hệ điều hành Android được ngành công nghiệp điện tử xây dựng để tăng sức cạnh tranh với AirPlay của Apple. Các phiên bản Android từ 4.2 trở lên đều được tích hợp Miracast, do đó về mặt lý thuyết, các mẫu tablet,  và các mẫu smartphone, tablet Android có thể dễ dàng phát nội dung lên HDTV thông qua bộ truyền tín hiệu "HDMI KHÔNG DÂY". Ngoài chuẩn Miracast, hiện nay trên các dòng điện thoại, máy tính bảng được tích hợp thêm chuẩn với tên gọi khác là: SmartView hoặc Screen mirroring

- Với chuẩn kết nối Không dây trên các bạn có thể chia sẻ toàn bộ nội dung từ Smartphone, Tablet ( có hỗ trợ Miracast) lên màn hình tivi, khi đó màn hình thiết bị Smartphone của bạn như nào thì nội dung trên màn hình Tivi sẽ hiện y nguyên nội dung như vậy. Các bạn tha hồ chia sẻ nội dung như phim, ảnh, và video clip của gia đình lên màn hình tivi lớn.

WiDi

widi-3000-2x1.png.rendition.cq5dam.webintel.310.155

- WiDi là viết tắt của Intel Wireless Display, một tính năng được sử dụng thông qua chuẩn kết nối Wi-Fi Direct (kết nối Wi-Fi giữa các thiết bị không cần thông qua bộ định tuyến/router). Đây là cố gắng đáp trả của Intel dành cho AirPlay của hãng Apple.

- Ứng dụng kết nối không dây Wifi Display được cài đặt sẵn khá nhiều trên các thiết bị Android TV, các bạn có thể chia sẻ nội dung từ: Iphone, Ipad, Smartsphone lên màn hình Tivi

Chromecast

vAaCRLe

Khi ra mắt Nexus 4 vào năm 2012, Google tuyên bố cân nhắc tới khả năng hỗ trợ Miracast. Theo tuyên bố của gã khổng lồ tìm kiếm vào lúc nó, bạn có thể sẽ được mua các đầu giải mã cỡ nhỏ như USB Android TV, kết nối vào HDMI, có hỗ trợ Miracast. Vấn đề tương thích cho các chuẩn hiển thị không dây sẽ sớm được giải quyết, cho phép bạn dễ dàng hiển thị màn hình Android và Windows lên TV.

DLNA và Play To

dlna-upnp

Một chuẩn phát nội dung khá phổ biến khác là DLNA – “Digital Living Network Alliance” (Liên minh Mạng Gia dụng Số). Trên mạng nội bộ của bạn, các thiết bị có hỗ trợ DLNA sẽ được hiển thị dưới tên gọi các thiết bị “Play To”.

Thực tế, DLNA không phải là một chuẩn phát màn hình không dây. Theo vào đó, đây chỉ là một cách để chơi nội dung từ một thiết bị trên một thiết bị khác.

Ví dụ, bạn có thể mở Windows Media Player trên PC và sử dụng tính năng Play To để chơi các file video từ ổ cứng trên PC tới Xbox hoặc các đầu nhận được kết nối với TV khác. Các thiết bị hỗ trợ DLNA sẽ được hiển thị tự động trên menu “Play To”, do đó bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều công sức cài đặt. Khi ra lệnh kích hoạt “Play To”, thiết bị nhận sẽ kết nối với thiết bị phát để chơi nội dung.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN - RINH NGAY QUÀ TẶNG
icon 5 Lựa chọn nhanh Cáp chuyển HDMI sang VGA chất lượng mà giá rẻ ?
icon MUA LÀ CÓ QUÀ - MUA 1 ĐƯỢC 2 còn chờ đợi gì mà không mua ..
icon MUA 1 TẶNG 1 khi mua cáp kết nối Điện thoại ra Tivi
icon Chuẩn MHL là gì ? Làm sao Kết nối Android sang Tivi HD?
icon Tổng hợp điện thoại, máy tính bảng Android hỗ trợ MHL
icon Fanpage Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Facebook
[X]