PHỤ KIỆN LÊ DUY
Phukienleduy
Ugreen 50291
Mic thu âm cho điện thoại, máy ảnh quay video
Cáp Iphone to HDMI
hdmi sang vga giá rẻ

Cách xử lý tình trạng tụt pin nhanh trên IOS 11.3

Mặc dù là bản nâng cấp mới nhất của Apple, tuy nhiên iOS 11.3 vẫn chưa thực sự khắc phục được những lỗi trước đó có trên iOS 11 khi có quá nhiều lời phàn nàn về tình trạng hao hụt pin diễn ra một cách nhanh chóng
 Mặc dù là bản nâng cấp mới nhất của Apple, tuy nhiên iOS 11.3 vẫn chưa thực sự khắc phục được những lỗi trước đó có trên iOS 11 khi có quá nhiều lời phàn nàn về tình trạng hao hụt pin diễn ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ ra cách khắc phục tình trạng này cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn là một người sử dụng iPhone hoặc các thiết bị đến từ Apple hay kể cả là nếu bạn không dùng đồ Apple nhưng lại quan tâm đến công nghệ và đặc biệt là smartphone thì chắc hẳn bạn đều biết rằng khi bất kì một thiết bị nào đó được cập nhật lên một phiên bản hệ điều hành mới (ở đây là iOS) thì việc xảy ra hao pin, tụt pin là chuyện rất đỗi bình thường. Tất nhiên chắc chắn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao pin mỗi khi cập nhật lên phiên bản iOS mới và một trong số đó không gì khác ngoài hoạt động của các ứng dụng trên thiết bị.

Một sự thật hiển nhiên rằng đó là pin trên những chiếc smartphone luôn là một vấn đề rất khó giải quyết từ xưa cho đến nay. Công nghệ thì càng ngày càng phát triển, chipset, ram rồi công nghệ về ổ cứng, các tính năng cao cấp về camera, phần mềm, màn hình... Luôn được các nhà sản xuất thay phiên nhau đem lên những thiết bị của mình.

Nhưng duy nhất chỉ có một thứ không thay đổi và gần như là không có cách nào để có thể phát triển nó đến được nó chính là thời lượng pin. Pin trên smartphone thời gian gần đây hay kể cả là ở thời điểm trước đó khi mà cuộc chiến smartphone chưa thực sự bùng nổ thì vẫn có cải tiến gì thật đáng kể. Có lẽ việc duy nhất mà các nhà sản xuất smartphone có thể làm được cho đến thời điểm hiện tại đó là tăng thêm dung lượng pin và dùng phần mềm để tối ưu hóa nó.

Cũng chính bởi vì lý do nêu trên đẫn đến việc tuổi thọ pin của những chiếc điện thoại thông minh luôn khiến cho người dùng phàn nàn. Điều này còn được thể hiện rõ rệt hơn đối với những ai đã, đang và sẽ sử dụng những thiết bị đến Apple. Như một truyền thống của táo khuyết thì cứ mỗi khi bất khi một thiết bị nào đó được nâng cấp lên phiên bản iOS mới thì lập tức thiết bị của bạn sẽ gặp phải tình trạng pin sụt nhanh và liên tục. Để cho quá trình này đi vào quỹ đạo ổn định thì iPhone hay các thiết bị Apple sẽ phải mất một vài chu kỳ sạc để hoạt động ổn định trở lại. Việc tốt nhất mà bạn có thể làm lúc này là vẫn sẽ sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường.

Đây là cách xử lý khi gặp phải tình trạng tụt pin trên iOS 11.3

Tuy vậy bạn cũng sẽ không thể ngồi yên khi chiếc máy của mình đang chạy trên một phiên bản hệ điều hành iOS bị dính lỗi. Sau đây là một vài cách để bạn có thể kiểm tra về pin thiết bị của mình.

Bạn vào phần Setting > xong chọn vào phần Battery, khi đã vào đến mục Battery thì bạn thực hiện thao tác kéo xuống phía bên dưới thì mục "Time Since Last Full Charge" sẽ hiện ra. Trong mục này sẽ có hai dữ liệu Usage (thời gian sử dụng): Thời gian thiết bị hoạt động kể từ lần sạc đầy cuối cùng (chính bạn sử dụng hoặc thiết bị chạy ứng dụng nền). Thứ hai là Standby (thời gian chờ): Thời gian kể từ lần sạc đầy cuối cùng (bao gồm cả Usage).

Việc cần làm lúc này đó là bạn hãy sạc đầy pin thiết bị của mình trước khi đi ngủ (hành động này chủ yếu để cài đặt lại thông số Time Since Last Full Charge). Và sáng hôm sau thức dậy bạn tiến hành kiểm tra các thông số Usage và Standby. Thông thường, trừ khi lúc nào bạn cũng sử dụng điện thoại, thời gian sử dụng (Usage) luôn thấp hơn đáng kể so với thời gian chờ (Standby). Ngược lại, nếu hai thông số này càng gần bằng nhau thì đồng nghĩa với việc pin thiết bị của bạn đã đến lúc cần phải thay mới.

Đây là cách xử lý khi gặp phải tình trạng tụt pin trên iOS 11.3

 

Đây là một cách khác cũng có thể kiểm tra được tình trạng pin thiết bị của bạn. Cách này được thực hiện với các thao tác sau đây.

Bạn cũng vào Setting > và chọn mục Battery Health (Beta). Nếu dung lượng trên 80%, có nghĩa pin còn tốt. Dưới mức đó thì chắc chắn bạn nên cân nhắc việc thay pin mới cho thiết bị của mình. Tính năng kiểm tra pin này đã được Apple tích hợp vào bản iOS 11.3 mới nhất, kể từ iPhone 6 trở lên. 

Tóm lại thì đây chỉ là những cách để kiểm tra xem pin thiết bị của bạn đã bị chai hay chưa và dưới đây sẽ là những cách để giúp bạn có thể giảm sự hao pin, tụt pin mỗi khi cập nhật lên phiên bản iOS mới. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

1. TIẾN HÀNH LÀM MỚI ỨNG DỤNG CHẠY NỀN 

Ứng dụng chạy nền phần lớn sẽ gây nên tình trạng hao pin, sụt pin trên những thiết bị mà bạn đang sử dụng. Và việc tắt chúng đi là vô cùng cần thiết. Thao tác để thực hiện việc tắt bỏ ứng dụng chạy nền cũng khá đơn giản, nó được minh họa bằng các bước sau đây.

Vẫn thao tác vào Setting > Battery để có thể xem được danh sách ứng dụng đang chạy nền. Có một lưu ý nhỏ đó là ngoài những ứng dụng như Music được thiết kế để chạy nền, hầu hết số còn lại đều có thể là nguyên nhân gây hao pin.

Đây là cách xử lý khi gặp phải tình trạng tụt pin trên iOS 11.3
 

Nếu bạn phát hiện nguyên nhân gây hao pin thiết bị của mình đến từ No Cell Coverage thì điều này cho thấy thiết bị của bạn thường xuyên hoạt động hết công suất để bắt sóng do nằm trong vùng sóng di động yếu. Để khắc phục tình trạng trên thì bạn nên chuyển qua chế độ Airplane Mode khi phát hiện ở trong vùng sóng quá yếu.

2. TẮT BỎ PUSH EMAIL 

Thông tin thêm cho những ai cho biết về Push Email thì Push Email là tính năng giúp thiết bị luôn được kết nối đến email sever. Điều này có nghĩa sever luôn biết được vị trí, địa chỉ, tọa độ của thiết bị để khi có mail, sẽ tự động gửi đến (Khác với Pull Mail phải sau một thời gian nhất định do người dùng cài đặt mới được kết nối đến sever).

Tính năng này khiến cho thiết bị của bạn phải hoạt động một cách liên tục gây ra tình trạng hao hụt pin trên máy. Và để tình trạng này không tiếp tục tái diện thì việc bắt bỏ nó đi là điều vô cùng cần thiết. Các thao tác tắt bỏ tính năng này như sau: Bạn vào mục Setting > Mail > Accounts > Fetch New Data để tiến hành tắt bỏ tính năng này.

3. THỰC HIỆN VIỆC KIỂM SOÁT NHỮNG ỨNG DỤNG MỘT CÁCH CHẶT CHẼ HƠN 

Có hai cách để những ứng dụng mà bạn hay sử dụng hằng ngay có thể gây hao pin cho thiết bị của bạn, một là chạy nền như đã nói ở trên, hai là luôn gửi thông báo đến thiết bị. Và đây chính là lý do mà bạn nên xóa các ứng dụng không cần thiết, và tắt thông báo đối với các ứng dụng không sử dụng nhiều (vào Setting > Notification để tắt), tắt dò tìm vị trí (Setting > Privacy > Locations Services), thường xuyên làm mới nền đối với các ứng dụng không sử dụng nhiều.

Tuy vậy, nếu bạn đã tiến hành thực hiện những cách nêu ở trên mà tình trạng sụt pin thiết bị của bạn vẫn không hề có tiến triển gì thì bạn nên thử đến bốn biện pháp sau đây: 

- Xóa tất cả và cài đặt lại từ bản back up.

- Sử dụng thường xuyên tính năng Low Power Mode.

- Sử dụng pin dự phòng.

- Cuối cùng, mang iPhone đến Apple Store để kiểm tra.

Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp cho người dùng có thêm những cách thức để có thểm làm giảm tình trạng hao hụt pin khi cập nhật lên iOS 11.3. Và nếu bạn còn những cách thức khác hay và độc đáo hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.


Theo: Techz 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kết nối ĐIỆN THOẠI sang TIVI HDMI "KHÔNG DÂY"- OPPO A37
icon Video - Smartphone nào có thể kết nối được Tivi ?
Phukienleduy.com
[X]